Khuôn làm bánh canh

Khuôn Làm Bánh Canh Inox
Giúp Bạn Làm Bánh Canh Ngay Tại Nhà Trong 05 Phút

Bánh canh là một món ăn Việt Nam. Bánh canh bao gồm nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo thêm gia vị tùy theo từng loại bánh canh. Bánh được làm từ bột gạo, bột mì, hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Bánh được làm từ bột được cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn. Có khi người ta còn dùng cả bún sợi to để làm bánh. Bánh được bỏ vào nồi nước dùng đã hầm vừa đủ độ và đợi cho chín tới. Gia vị cho bánh canh thay đổi tùy theo món bánh canh và tùy theo khẩu vị mỗi vùng. Bánh canh có thể dùng kèm với cá đã róc xương, chả cá, giò heo, tôm và thịt.

Bánh Canh

Bạn đã từng làm bánh canh cho gia đình chưa? Hôm nay hãy cùng làm món bánh canh tôm thịt cho cả nhà với Khuôn Làm Bún Tươi bạn nhé !

Khuôn Làm Bánh Canh, Bún Tươi

Với khuôn ép inox này Bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như:

- Bún tươi sợi nhỏ

- Bún tươi sợi trung

- Sợi mì

- Sợi bún bò Huế

- Sợi bánh canh

- ...

Khuôn Làm Bún Tươi, Bánh Canh - KhuonLamBun.com

Đ/C: 161/11 Đường Số 5 - P. 15 - Q. Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0913 956 799 (Ms Ngân Anh) / 01272 777 137 (Mr Hữu)
Giao hàng MIỄN PHÍ tại TP. HCM
Gửi hàng đi TOÀN QUỐC trong thời gian nhanh nhất

---o0o---

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CANH TẠI NHÀ

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và thời gian làm không quá lâu, em lại được rổ bún, bánh canh rất ngon.

Nguyên liệu:

- 1 bịch bột bánh cuốn Vĩnh Thuận/ bột gạo ( Kinh nghiệm cho thấy dùng bột gạo để làm bún tươi, còn bột bánh cuốn để làm bánh canh sẽ ngon hơn rất nhiều).

- 300 ml nước sôi để nguội

- 40 ml dầu ăn

- 2 muỗng cà phê muối

- 150 ml nước sôi khoảng 70 độ C

Thực hiện:

Cách làm bánh canh

- Cho 300ml nước sôi để nguội,  bột gạo, muối và dầu ăn vào ô của máy Kitchen Aid hoặc máy đánh trứng. Dùng thanh thanh xoắn của máy, để số nhỏ nhất nhồi đều cho ngấm bột. Cho tiếp 150 ml nước sôi (70C) vào, bật máy để số lớn và tiếp tục nhồi cho đến khi thấy khối bột mịn, dẻo (không còn vón cục, nếu không thì khi ép ra, sợi bún sẽ sần sùi, không được bóng láng).

- Trong lúc nhồi bột thì nấu nồi nước sôi. Dùng nồi có chiều cao để khi ép sợi bún sẽ không bị dính chùm. Tốt nhất là dùng nồi dùng để luộc spaghetti.


Comments are closed.